ประเภทของเกมกีฬา E-Sport หนึ่งในรูปแบบที่ได้รับการยอมรับจากทั่วโลก

ประเภทของเกมกีฬา
E-Sport ได้รับการยอมรับจากคนทั่วทุกมุมโลกในรูปแบบการแข่งขั้นด้านทักษะกีฬา

ประเภทของเกมกีฬา E-Sport หรือเรียกอีกอย่างว่า กีฬาอิเลคทรอนิคส์ (electronic sports) คือ การแข่งขัน Video game ประเภทวางแผนรบ ต่อสู้, ยิงมุมมองบุคคลที่หนึ่ง, โมบา หรือแนวอินดี้ ไม่ว่าจะเป็นประเภทบุคคลเดี่ยวหรือประเภททีม โดยปัจจุบันมีการแบ่งออกเป็น 3 ระดับ ได้แก่ มือสมัครเล่น กึ่งอาชีพ และมืออาชีพ โดย E-Sport ได้รับการยอมรับจากคนทั่วทุกมุมโลกว่าเป็นหนึ่งในรูปแบบการแข่งขั้นด้านทักษะกีฬา ออนไลน์ ที่ น่าเล่น น่าติดตาม มีการแบ่งสายเป็นลีกต่าง ๆ มากมายและในอนาคตวงการนี้ของไทยก็กำลังจะก้าวไกลไปถึงระดับโอลิมปิกเลยทีเดียว

E-Sport ในปัจจุบันแบ่งได้ 4 กลุ่มใหญ่

ประเภทของเกมกีฬา
รูปแบบทั้งหมด 4 กลุ่มเพื่อรองรับความชื่นชอบด้านทักษะหรือสกิลแข่งขันของแต่ละคน

ประเภทของเกมกีฬา E-Sport มีรูปแบบทั้งหมด 4 กลุ่มเพื่อรองรับความชื่นชอบในความเป็นส่วนตัวด้านทักษะหรือสกิลแข่งขันของแต่ละคน โดยทั้ง 4 กลุ่มได้แก่ กลุ่มสายแอคชั่น , กลุ่มสายบันเทิง , กลุ่มสายกีฬา และสุดท้ายกลุ่มสายผจญภัย

Tekken 7 ตำนานแห่งวงการต่อสู้

เกม Tekken 7
ท่านจะได้สัมผัสในลักษณะมุมมอง Real Time ซึ่งเป็นการต่อสู้เชิงใช้ทักษะตัดสินใจ

Tekken 7 สำหรับ ประเภทของเกมกีฬา นี้ หากเราพูดถึง Flighting game ต้องไม่พลาดที่จะพูดถึง Taken ซึ่งถือว่าเป็นตำนาน ซึ่งในปัจจุบันทางค่ายผู้พัฒนาได้ทำออกมาหลายภาค โดยทางฝ่ายผู้พัฒนา อย่างค่ายยักษ์ใหญ่ของ Bandai Namco ท่านจะได้สัมผัสในลักษณะมุมมอง Real Time ซึ่งเป็นการต่อสู้เชิงใช้ทักษะตัดสินใจ หากตัดสินใจผิดพลาดอาจจะทำให้ท่านเสียคะแนน หรือแพ้ฝ่ายตรงข้ามได้นั่นเอง ต้องอิงหลักการใช้สมาธิ และไหวพริบ เพื่อฝึกความชำนาญเอาชนะได้อย่างเฉียบขาด

SUPER SMASH BROS. ULTIMATE

เกม Super Smash Bros. Ultimate
ประเภทของเกมกีฬา สายบันเทิง หากมองภา ภาคอัพเกรดของ WiiU มีตัวละครมากถึง 74 ตัว

ประเภทของเกมกีฬา สายบันเทิง หากมองภายนอก Super Smash Bros. Ultimate คือภาคอัพเกรดของ WiiU แต่พอได้สัมผัสแล้วมันเพิ่มสิ่งต่าง ๆ มีของเข้ามามากมายเกินคำว่าภาคพิเศษไม่ว่าจะเป็นตัวละครมากถึง 74 ตัวละคร และยังขนมาทั้งตัวละครจากค่ายนินเทนโด และค่ายอื่น นอกจากนี้หลายสิ่งที่อัพเกรดมากจนเกินคุ้มเรียกว่ามันเกินความเป็นภาคใหม่ไปแล้ว

EA SPORTS FIFA 22

เกม EA SPORTS FIFA 22
เกม EA SPORTS FIFA 22 สายกีฬาขวัญใจคนทั่วโลกกว่า 17,000 ราย

EA SPORTS FIFA 22 Powered by Football เข้าใกล้ความสมจริงมากยิ่งขึ้นด้วยพัฒนาการสำคัญของระบบนวัตกรรมใหม่ในทุกโหมด สายกีฬาขวัญใจคนทั่วโลกกว่า 17,000 ราย และทีมกว่า 700 ทีมในสนามแข่งกว่า 90 สนาม และมากกว่า 30 การแข่งขันจากทั่วโลก FIFA 22 ขอแนะนำ Hypermotion Technology ซึ่งรวบรวมคุณลักษณะของนักฟุตบอลในโลกแห่งความเป็นจริง และนำพวกเขาเข้าสู่ฟีเจอร์นี้จะใช้ได้เฉพาะใน Xbox Series X/S, PlayStation 5 และ Google Stadia เท่านั้น ชุด Xsens ช่วยให้นักพัฒนาสามารถจับภาพ และสามารถวิเคราะห์ความเคลื่อนไหวของมนุษย์ที่แท้จริงในรายละเอียดระดับใหม่ได้เป็นอย่างดี

Overwatch การเดินทางครั้งใหม่ของ Blizzard

เกม Overwatch
ใน Overwatch จะมีเหล่าฮีโร่เป็นตัวละครให้เลือกอยู่ล่าสุด 21 ตัว แต่ละตัวจะมีสกิลรวมไปถึงอาวุธแตกต่างกัน

Overwatch เปลี่ยนพัฒนาจาก MMO และ RTS พวก World of Warcraft, StarCraft หรือ Diablo มาสู่แนว FPS อย่างเต็มตัว ด้วยรูปแบบ Team-Based Battle Arena เพื่อให้เข้ากับยุคสมัย และเป็นรูปแบบทีมมากยิ่งขึ้น เพราะแน่นอนว่าทีมพัฒนาของ Blizzard เน้นในเรื่องของออนไลน์กับผู้เล่นคนอื่นมากกว่าแบบเดี่ยว ใน Overwatch จะมีเหล่าฮีโร่เป็นตัวละครให้เลือกอยู่ล่าสุด 21 ตัว แต่ละตัวจะมีสกิลรวมไปถึงอาวุธแตกต่างกัน ในเบื้องต้นคุณสามารถติดตามเนื้อเรื่องได้จากทางช่องทางอื่นอย่าง CG หนังสั้นหรือทางคอมมิคเป็นต้น

ประเภทของเกม แนวทางสร้างทีมเพื่อลงแข่งขัน

แนวทางการพัฒนาของ e-sport
กีฬาประเภทนี้ได้รับการพัฒนา ทำให้มีการสร้างทีมเพื่อลงแข่งขันอย่างเป็นกิจลักษณะ

หลักการคัดสรรหาฝ่ายชนะและฝ่ายแพ้เป็นกีฬาประเภทหนึ่งเหมือนทั่ว ๆ ไป ประเภทของเกม นี้ได้รับการพัฒนาไปพร้อม ๆ กับเทคโนโลยีของ Video game สมัยใหม่ ทำให้มีการสร้างทีมเพื่อลงแข่งขันอย่างเป็นกิจลักษณะ มีเงินรางวัลสำหรับผู้ชนะหรือสปอนเซอร์ให้ทุนทำทีมมากมาย แนะนำสำหรับใครชื่นชอบสายนี้ อย่ารอช้ารีบศึกษาข้อมูลด่วนเลย เพราะวงการ E-Sport เติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่อง คุณอาจจะเป็นหนึ่งในทีมตัวเต็งของประเทศไทยเลยก็ว่าได้  

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *