Esport ทัวร์นาเมนต์

ROV กีฬา Esport เกมโมบ่ายอดนิยมตลอดกาลของคนไทย

Esport เกม ROV
ROV เกมกีฬา Esport เกมโมบ่ายอดนิยมของวัยรุ่น

ถ้าให้พูดถึงเกมในวงการ Esport อันดับเกมที่จัดการแข่งขันทัวร์นาเมนต์ที่ได้รับความนิยมสูงสุดและสร้างมูลค่ามากที่สุดคือ CS:GO , DOTA 2 , PUBG อย่างแน่นอน แต่สำหรับเกม MOBA ขวัญใจวัยรุ่นชาวไทยอย่างเกม ROV ก็เป็นอีกหนึ่งเกมที่กระแสแรงดีไม่มีตก แม้ว่าช่วงหลังความนิยมอาจไม่เท่า 2 ปีก่อน

ลักษณะของเกม ROV

ระบบเกมเพย์ของเกม ROV ไม่ต่างอะไรจากเกม MOBA ทั่วไปสักเท่าไหร่ ยิ่งถ้าใครเป็นแฟนพันธุ์แท้เกมโมบ่ายุคบุกเบิก และเคยสัมผัสความสนุกกับเกม LOL มาก่อนแล้ว คงจะเล่นเกมนี้ได้ไม่ยาก เนื่องจากเป้าหมายคือการทำลายป้อมฝ่ายตรงข้ามให้แตก โดยผู้เล่นที่ถูกสุ่มมาไว้ในทีมเดียวกันจะต้องร่วมกันวางแผนทำลายป้อมฝ่ายตรงข้าม ซึ่งการจะชนะได้หรือไม่ นั่นขึ้นอยู่กับทักษะของผู้เล่นในทีม การเลือกตัวฮีโร่แก้ทาง เทคนิควางแผน และความเป็นทีมเวิร์ค หากถามว่าในการแข่งขัน Esport สิ่งไหนสำคัญที่สุดคงต้องตอบว่าความเป็นทีมเวิร์คนั้นสำคัญเหนือสิ่งอื่นใด

ฮีโร่ในเกม ROV Esport
ฮีโร่ในเกม ROV Esport เลือกฮีโร่ตามตำแหน่งทั้ง 5

การจัดการแข่งขัน Esport Tournament

เกม ROV ถูกบรรจุให้เป็นกีฬา Esport ที่มีรอบทัวร์นาเมนต์ทุกวัน ผู้ชมสามารถเข้าชมได้ตามตารางเวลาในห้องทัวร์นาเมนต์ จะเห็นการแข่งขันอันดุเดือดทั้งทีมในประเทศและต่างประเทศ ความพิเศษของเกม ROV ถึงแม้จะไม่ใช่เกมโมบาอันดับ 1 ของโลก แต่ก็เป็นเกมขวัญใจวัยรุ่นไทยเป็นวงกว้าง จนมีช่วงที่กระแสแรงแซงทุกเกม จนทำให้เกิดการแข่งขันตั้งแต่ระดับทีมเล็กตามโรงเรียน มหาวิทยาลัย ระดับจังหวัด และระดับประเทศ เพื่อเฟ้นหานักแข่งฝีมือยอดเยี่ยมเข้ามาอยู่ในทีม

ROV เกมแห่งการปั้นโปรเพย์เยอร์ระดับประเทศ

ประเทศไทยเป็นชาติที่ฝีมือการเล่นเกมไม่แพ้ชาติใดในโลก เห็นภาพชัดเจนในการแข่งขันอีสปอร์ต จะเห็นได้ว่าเป็นเกมที่แข้งเกิดโปรเพย์เยอร์มากมาย จากเด็กที่ไม่มีใครรู้จักกลายเป็นบุคคลชื่อดัง ทำเงินได้เป็นกอบเป็นกำ อีกทั้งภายหลังหมดหน้าที่นักแข่งแล้ว ก็ยังสามารถต่อยอดมาทำอาชีพอื่นได้ เช่น นักแคสเกม ผู้จัดการทีม โค้ชผู้ฝึกสอน เป็นต้น

Esport ทัวร์นาเมนต์
การจัดการแข่งขัน Esport ทัวร์นาเมนต์ระดับนานาชาติเพื่อชิงแชมป์

เกมสร้างรายได้มหาศาล ปลุกกระแสเกมดังในกลุ่มวัยรุ่น

จัดได้ว่าเกม ROV เป็นเกมที่ปลุกกระแสเกม MOBA ในกลุ่มวัยรุ่นให้ดังปังติดลมบน ถึงแม้ในปัจจุบันกระแสอาจจะไม่แรงเท่าช่วง 2-3 ปีก่อน แต่ก็ถือได้ยังคงครองอันดับเกมโมบาอันดับ 1 ในเมืองไทยอย่างปฏิเสธไม่ได้ ยิ่งในการแข่งขัน Esport กระแสตอบรับค่อนข้างดี มีจำนวนผู้สนใจเข้าชมการแข่งขันทัวร์นาเมนต์มากกว่าล้านคน สร้างรายได้มหาศาล

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *