เกมออนไลน์ ประเภทใดบ้างที่ยอดนิยมบน pc เล่นกับเพื่อนได้ เล่นได้ฟรี

ขอเสียงเกมเมอร์ที่เล่นเกมออนไลน์มาตั้งแต่ยุคสมัยอินเทอร์เน็ต 256 kbps กันหน่อย โหลดเกมฟรีบนเว็บไซต์ออนไลน์ยังไม่ได้ ต้องซื้อหนังสือเกมที่แถมแผ่นเพื่อติดตั้งลง PC เพียงอย่างเดียว กว่าจะได้เล่นกันจริง ๆ ต้องทั้งต่อเน็ตผ่านโทรศัพท์บ้านที่เสียงดังสุดกู่ ไหนจะต้องจ่ายเงินค่าใช้บริการที่สูงลิบลิ่ว ใครโทรมาก็เตรียมเน็ตหลุดได้เลย แต่ปัจจุบันนี้ในปี 2020 2021 มันไม่ได้เป็นแบบนั้นอีกแล้ว เน็ตบ้านเราเร็วถึง 1 Gbps ที่จ่ายเงินค่าบริการหลักไม่กี่ร้อยบาท แถมมีตัวกระจาย WiFi ให้ใช้งานได้ทั่วบ้าน แบบนี้เล่นกับเพื่อนหรือเล่นคนเดียวได้สบาย

เกมออนไลน์

แล้วยุคสมัยนี้เขามีเกมแนวอะไรบ้างที่ได้รับความนิยมสูง เดี๋ยวหน้าเพจของเราจะพาทุกคนเริ่มต้นใหม่ไปกับช่วงเวลาที่เกมออนไลน์ได้รับความนิยมสูง ไม่ว่าจะเป็นเหล่าเกมบน PC หรือเกมบนมือถือ รวมถึงประเภทเกมทั้งหมดที่คนสมัยนี้ให้การตอบรับดีเยี่ยม ซึ่งมีหลักฐานยืนยันเป็นทั้งยอดผู้เล่น ยอดการเติมเงิน ยอดดาวน์โหลด ไหนจะมีการสตรีมมิ่งผ่านแพลตฟอร์มที่หลากหลาย ทำให้เกิดสังคมเกมที่แผ่ขยายกว้างกว่าสมัยก่อนหลายเท่าตัว

ประเภทเกมออนไลน์ที่สมัยนี้คนเล่นเยอะ

นอกจากการเข้าถึงอินเทอร์เน็ตที่ง่ายขึ้นแล้ว ยังมีเรื่องอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ที่พัฒนาไปอย่างรวดเร็วอีกต่างหาก ทำให้เราไม่ต้องเสียเงินจำนวนมากไปกับการเพิ่มสเปค PC เพื่อเล่นเกมออนไลน์อีกต่อไป เพียงใช้อุปกรณ์ขั้นพื้นฐานตามคำแนะนำ มันก็สามารถช่วยให้คุณได้เข้าเล่นเกมอย่างสนุกสนาน แล้วสมัยนี้มีเกมอะไรบ้างที่ได้รับความนิยมบนโลกออนไลน์ เดี๋ยวเราลองแวะมาดูกันสักหน่อย ใครเป็นเกมเมอร์อยู่แล้วน่าจะเข้าใจได้ไม่ยาก

1. Battle Royale

เกม Battle Royale

อันดับที่ 1 ต้องยอมรับเลยว่าตลาดเกมออนไลน์อย่าง Battle Royale นั้นได้รับความนิยมอย่างมาก มีเกมใหม่ ๆ เกิดขึ้นอย่างต่อเนื่อง ที่สำคัญมันยังเป็นรูปแบบเกมที่มี Gameplay แตกต่างกันออกไป แม้จะมีประเภทของเกมเหมือนกันก็ตาม ยกตัวอย่างเช่น Fall Guys เกมเอาชีวิตรอดที่เราต้องเล่นให้ผ่านด่านเกมโชว์ต่าง ๆ ไม่มีการยิง การฟันหรือโจมตีแต่อย่างใด , Fortnite เกมเอาชีวิตรอดที่มีการสร้างสิ่งกีดขวางเพิ่มเข้ามาทำให้ตัวเกมดูแปลกใหม่มากยิ่งขึ้น หรือจะเป็น PUBG สาย Battle Royale สุดคลาสสิคที่ทุกคนต่างรู้จักดีที่ตอนนี้เปิดให้บริการฟรีแล้ว ซึ่งได้รับความนิยมไปทั่วโลกเหมือนกัน

2. เกม MOBA

เกม MOBA

อันดับ 2 ไม่พูดถึงก็คงไม่ได้ สุดยอดแนวเกมออนไลน์ยอดฮิตติดตลาตลอดกาล ไม่ว่าจะเป็นเกมฝั่ง PC หรือมือถือ ต่างก็ต้องมีเกม MOBA เป็นตัวชูโรงอยู่แล้ว เพราะมันคือเกมที่ทำให้เกิดสังคมการเล่นกว้างขวาง มีการแชร์เทคนิคมากมายจากตัวละครจำนวนมาก แถมเปิดให้เล่นฟรีอีก หากเกมไหนติดตลาดแล้วก็จะมีทั้งการอัปเดตเรื่องราวมากมายให้เราได้ติดตาม ตั้งแต่เทคนิคการเล่น ไปจนถึงข่าวสารแวดวง Esport ที่ทุกคนจะได้รู้จักเกมเหล่านี้กันมากขึ้น และมันยังถือเป็นหนึ่งในเกมที่มีการแข่งขันเกิดขึ้นเป็นจำนวนมากเช่นเดียวกัน

3. เกมออนไลน์ MMORPG

เกม MMORPG

อันดับ 3 MMORPG เกมออนไลน์แบบ Role Play ที่ทุกคนต้องเข้าไปรับบทบาทของเกมนั้น ๆ พร้อมกับดำเนินเนื้อเรื่องไปตามเกมที่เราเล่น ส่วนใหญ่แล้วจะเป็นแนวเกมที่เราเรียกกันว่า เกมเก็บเลเวล พัฒนาตัวละครของเราให้แข็งแกร่งขึ้น มีการปาร์ตี้เล่นกับเพื่อน หรือจะเป็นการสร้างกิลด์อยู่กันเป็นสังคมขนาดใหญ่ เปิดศึกต่อสู้กันระหว่างกิลด์ มีการล่าบอส ลงดันเจี้ยน การต่อสู้กันเองแบบ PVP เพื่อตัดสินว่าใครเก่งกว่ากัน ถือเป็นเกมยอดนิยมที่ไม่เคยเลือนหายไป

เกมออนไลน์มีความหลากหลายขึ้นทำให้คนนิยมเล่นทั้งมือถือและ PC 

เชื่อไหมครับว่าเกมออนไลน์ที่ได้รับความนิยมอย่างมากทั้ง 3 แนวที่ทาง me88 เพิ่งแนะนำไป มันได้รับการยอมรับแบบกว้างขวาง จนถึงขั้นเหล่าผู้พัฒนาเกมให้ความสนใจที่จะสร้างเกมขึ้นมาบนมือถือด้วยเช่นกัน บางเกมที่เราได้เล่นผ่าน pc นักพัฒนาสามารพอร์ตให้มันเล่นบนมือถือได้เหมือนกันเป๊ะ แถมการดาวน์โหลดเกมยังไม่ต้องเสียเวลาโหลดนานเหมือนสมัยก่อน เข้าเล่นได้สนุกสนานเหมือนกันเลย

เกมเมอร์ยุคนี้นับว่าโชคดีจริง ๆ ที่ได้มีโอกาสเลือกเล่นเกมออนไลน์ที่หลากหลายทั้งประเภท และตัวเกมที่ได้รับการพัฒนาขึ้นมามากมาย