New Dawn เกมออฟไลน์ Open World ภารกิจต่อสู้หลังโลกล่มสลาย

หากใครที่เคยได้ลองเล่นวิดีโอเกมในซีรี่ส์ชุด Far Cry เกมออฟไลน์ Open World ที่ผลิตเนื้อหาสุดเข้มข้นมายาวนานจนถึง ภาค 5 และภาคพิเศษที่ Spin Off ออกมาในชื่อเกม New Dawn การถือกำเนิดอาณาจักรใหม่ พบกับความท้าทายใหม่ภายหลังการล่มสลายของอาณาจักรของเกมออฟไลน์ รวมถึงมุมมองภาพ อาวุธ และสกิลให้ดียิ่งขึ้น  

New Dawn เกมออฟไลน์ Open World ภารกิจสู้รบในเมือง Hope Country
New Dawn เกมออฟไลน์ Open World ภารกิจสู้รบในเมือง Hope Country

ภารกิจวางแผนสู้รบเพื่อยึดครองพื้นที่ของอาณาจักรล่มสลาย

ในภาค Spin Off ต่อเนื่องความสนุกจาก Far Cry ภาค 5 หลังจากที่โลกถูกอานุภาพของอาวุธนิวเคลียร์ทำลายล้างเมืองราบ เป็นหน้ากอง ส่งผลให้อารยธรรมมนุษย์ล่มสลาย เหลือทิ้งไว้แค่กลุ่มมนุษย์ที่เริ่มเผยสันดานดิบออกมาทีละน้อย ซึ่งสถานที่ ยังคงวนเวียนในเมือง Hope Country ที่เดิมจากภาคล่าสุด โดยเนื้อหาที่เกิดขึ้นในเวอร์ชันนี้ คือ กลุ่มคนที่แบ่งออกเป็นก๊กเป็น เหล่า พวกเขารวมกลุ่มยึดครองตามพื้นที่ต่าง ๆ เพื่อเอาตัวรอด  

เกมออฟไลน์ Open World FPS ภารกิจยึดครองพื้นที่ของแก้งค์มาเฟีย

กลุ่มตัวละครหลักในภาค New Dawn เกมออฟไลน์ Open World สุดเข้มข้นที่ดำเนินเรื่องด้วยตระกูลวายร้ายอย่างกลุ่ม The Highway นำทีมโดย The Twins พี่น้องตัวร้ายที่เป็นหัวโจกนำทีม The Highway ยึดครองพื้นที่ Hope Country พวกเขาใช้อิทธิพลด้านมืดปกครองเมือง จนก่อความวุ่นวายในเมือง  

ในส่วน Player จะได้รับบทบาทเป็นหนึ่งใน Captain ของทีมฝ่ายตรงข้าม The Highway โดยจะต้องเข้าร่วมทีมเพื่อวางแผนหาทางกำจัดกลุ่มตัวร้ายผ่านการทำภารกิจยึดครองพื้นที่ใน Hope Country ให้ได้   

เกมออฟไลน์ Open World กราฟิกจัดเต็ม เห็นชัดทุกมุมมอง

ในฐานะที่เป็นเกมภาคต่อ ผู้เล่นย่อมคาดหวังการพัฒนาที่ก้าวกระโดดจากภาคก่อน แต่สำหรับ New Dawn ซึ่งเป็นเกมที่ Spin Off มาจาก Far Cry ภาค 5 ที่ทำผลงานออกมาได้ดีเยี่ยม แต่ในส่วนภาคล่าสุดกลับไม่ได้เห็นพัฒนาการที่น่าประทับใจเท่าไหร่นัก ในส่วนของ เกมออฟไลน์ Open World ระบบ Gameplay ยังคงเป็นแบบเดิม เพียงแต่เพิ่มเติมมุมมองบนโลกเหมือนให้กว้างขึ้น สามารถมองเห็นมุมมองบนแมพได้ชัดกว่าเดิม รวมถึงการ Craft อาวุธที่มีชนิดใหม่เข้ามา และสกิลของ Player ที่เพิ่มศักยภาพในการเคลื่อนไหวและการใช้อาวุธให้ดีขึ้น สวนทางกับเนื้อหาที่ไม่ได้รู้สึกว้าวเท่าไหร่

กราฟิกเกมออฟไลน์ Open World
เกมออฟไลน์ Open World งานภาพกราฟิกยอดเยี่ยม มองเห็นมุมมอง

New Dawn เกมลูกผสมที่ได้รับความนิยมมาโดยตลอด

New Dawn จัดได้ว่าเป็นเกมออนไลน์ และ เกมออฟไลน์ Open World แนว FPS ที่มีความเป็นลูกผสมของ RPG แทรกเข้ามา จึงอาจจะเรียกได้ว่าเป็นเกม FPSRPG ก็ไม่ใช่เรื่องผิด โดยในภาค New Dawn ถูกพัฒนาโดย Ubisoft Montreal วางจำหน่ายไปเมื่อปี 2019 ที่ผ่านมา จนมาถึงปัจจุบันก็ยังคงเป็นเกมออฟไลน์ที่ได้รับความนิยมจากผู้เล่นอยู่ รวมถึงข่าวล่าสุดเห็นว่าทางผู้สร้างจะพัฒนาเวอร์ชันต่อไป โดยเพิ่มเนื้อหาใหม่เข้ามา

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *