ROV เวอร์ชันพิเศษเอเชี่ยนเกมส์ข่าวเกมออนไลน์ มือถือล่าสุด

ข่าวเกมออนไลน์ มือถือ ล่าสุด RoV เวอร์ชันพิเศษสู่การแข่งขันเอเชี่ยนเกมส์ 2022

อัปเดตข่าวใหม่ 2021 ข่าวเกมออนไลน์ มือถือ จากทาง AESF ว่าเกมมือถือชื่อดังอย่าง Arena of Valor หรือที่คนไทยรู้จักกันในชื่อเกม RoV เกม MOB

A มือถือ และ PC ที่ดังที่สุดในยุคนี้ หลังจากที่ประสบความสำเร็จในฐานะกีฬาอีสปอร์ตในภูมิภาค SEA ผ่านมามีการจัดงานแข่งขันระดับโลก และได้สร้างชื่อเสียงให้วงการอีสปอร์ตปี 2020 ล่าสุดทางสหพันธ์กีฬาอิเล็กทรอนิกส์แห่งเอเชีย (AESF) ได้ประกาศว่าเกม RoV รวมถึงเกมอีสปอร์ตอีกว่า 8 รายการ จะเข้าร่วมในการแข่งขันเอเชี่ยนเกมส์ ประจำปี 2022 ที่กำลังจะเกิดขึ้น

ROV เวอร์ชันพิเศษเอเชี่ยนเกมส์ ข่าวเกมออนไลน์ มือถือ ล่าสุด
ROV เวอร์ชันพิเศษเอเชี่ยนเกมส์ข่าวเกมออนไลน์ มือถือล่าสุด

ข่าวเกมออนไลน์ มือถือ เปิดเวอร์ชันใหม่ RoV เวอร์ชั่นพิเศษ

ในการจัดการแข่งขันเอเชี่ยนเกมส์ 2022 ที่กำลังจะมาถึง จะถูกจัดขึ้นที่เมืองหางโจว ประเทศจีน โดยความร่วมมือของ Hangzhou Asian Games Organising Committee เป็นผู้รับหน้าที่ในการจัดงานครั้งนี้ ข่าวเกมออนไลน์ มือถือ สำหรับเกมส์ RoV จะถูกปรับปรุงเป็นเวอร์ชั่นพิเศษสำหรับการแข่งขัน สิ่งแรกที่คาดว่าจะได้เห็น คือ การนำฮีโร่ในเกมมาใช้สำหรับการแข่งขัน และต้องเป็นฮีโร่ที่นักกีฬาแต่ละประเทศคุ้นชินเป็นอย่างดี นอกจากนี้ การปรับปรุงเวอร์ชั่นพิเศษ จะมีการลดฟังก์ชั่นที่ไม่จำเป็น เช่น ระบบการสนทนาระหว่างการแข่งขัน ระบบการตลาด และฟังก์ชั่นที่ไม่จำเป็นหรือเป็นภาระสำหรับนักกีฬาออก

ในการปรับปรุงระบบเกมในครั้งนี้ เป็นการปรับระบบเพื่อการแข่งขันกีฬาเอเชี่ยนเกมส์โดยเฉพาะ เพื่อชิงเหรียญทองในการแข่งขันกีฬา นานาชาติ นอกจากนี้ การจัดการแข่งขันในประเทศจีน จะเพิ่มส่วนพิเศษของเกม RoV คล้ายกับของเวอร์ชั่นจีนอย่าง HOK เข้ามาพิเศษอีกด้วย

8 เกมมือถือที่จะได้เข้าร่วมการแข่งขันในครั้งนี้

ไม่ได้มีเพียงแค่เกม RoV เพียงเท่านั้นที่จะได้เข้าร่วมการแข่งขันเอเชี่ยนเกมส์ 2022 ข่าวเกมออนไลน์ มือถือ แต่ยังมีเกมมือถืออีกกว่า 8 เกมที่ถูกจัดให้เข้าแข่งขันเพื่อชิงเหรียญรางวัลในครั้งนี้อีกด้วย ได้แก่ DOTA 2 , PUBG MOBILE , HEARTSTONE , FIFA , DREAM THREE KINDOMS 2 , LEAGUE OF LEGENDS , STREET FIGHT และ ARENA OF VALOR นอกจากนี้ มีการประกาศออกมาว่า จะเพิ่มกีฬาสาธิตเข้าไปอีก 2 รายการ นั่นก็คือ AESF Robot Master และ AESF VR Sports  

ข่าวเกมออนไลน์ มือถือ เปิดรายชื่อ 8 เกมที่จะเข้าร่วมครั้งนี้
ข่าวเกมออนไลน์ มือถือ 8 เกมที่จะเข้าร่วมครั้งนี้

เรื่องราวน่าติดตามสำหรับวงการอีสปอร์ตสู่การแข่งขันเอเชี่ยนเกมส์ 2022

นับได้ว่าเป็น ข่าวเกมออนไลน์ ที่น่าจับตามองเป็นอย่างมาก เพราะอย่างที่ทราบกันดีว่า กีฬาอีสปอร์ตมีแนวโน้มเติบโตได้อีกในอนาคต อีกทั้ง ยังเป็นการแข่งขันกีฬาประเภทหนึ่งที่สามารถขับเคลื่อนเศรษฐกิจของแต่ละประเทศได้ สำหรับภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ รวมถึงในประเทศไทย กีฬาอีสปอร์ตส่งผลต่อการตื่นตัวของคนรุ่นใหม่มากขึ้น การถูกบรรจุเข้าสู่การแข่งขันในระดับเอเชี่ยนเกมส์ จึงเป็นเรื่องที่น่าจับตามองถึงทิศทางการเปลี่ยนแปลงของวงการอีสปอร์ตได้เป็นอย่างดี

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *