การแข่งขัน Game Esport

การแข่งขัน Game Esport กีฬาที่เป็นมากกว่ากีฬา

การแข่งขัน Game Esport
การแข่งขัน Game Esport ระดับนานาชาติ เฟ้นหาทีมที่ดีที่สุด

วงการอีสปอร์ตกำลังอยู่ในช่วงดาวรุ่ง เรียกได้ว่าจะทำอะไรก็เป็นกระแส และสร้างมูลค่าทางการเงินมหาศาล การเล่นเกมออนไลน์ Game Esport จึงไม่ใช่เพียงแค่การเล่นเกมเพื่อความบันเทิงอย่างเดียวอีกต่อไป แต่เป็นการก้าวเข้ามามีบทบาทในฐานะกีฬาระดับสากลอย่างเป็นทางการมากขึ้น สร้างงาน สร้างอาชีพ และต่อยอดอนาคตแก่เยาวชนได้อย่างเหลือเชื่อ

Game Esport กีฬาสร้างอาชีพและแรงบันดาลใจของวัยรุ่น

การเล่นเกมในกลุ่มวัยรุ่นเป็นของคู่กัน จนบางครั้งในสายตาผู้ใหญ่อาจจะมองว่าเป็นเด็กติดเกมส์ และอาจส่งผลกระทบต่อการเรียน แต่การเล่นเกมทุกวันนี้สามารถเปลี่ยนจากเกมเพื่อความบันเทิงมาเป็นเกมสร้างอาชีพและสร้างอนาคตให้แก่นักเล่นเกมที่มีฝีมือ นั่นคือส่วนหนึ่งของ Game Esport เกมอิเล็กทรอนิกส์ที่จัดให้อยู่ในกลุ่มของกีฬา

อาชีพที่ปรากฎในวงการ Game Esport
อาชีพที่ปรากฎในวงการ Game Esport วงการสร้างงานสร้างอาชีพใหม่

ถือได้ว่าเป็นกีฬาประเภทหนึ่งที่จัดการแข่งขันผ่านการเล่นเกม นักกีฬาในวงการอีสปอร์ตมักจะถูกเรียกว่า “โปรเพย์เยอร์” หมายถึง นักแข่งระดับอาชีพที่อยู่ในทีมการแข่งขัน พวกเขาจะต้องฝึกฝนฝีมืออย่างหนักเพื่อเข้าแข่งขันในทัวร์นาเมนต์ เพื่อคว้าเงินรางวัล เหรียญรางวัล ทุกสิ่งล้วนสร้างรายได้ สร้างงาน และสร้างอนาคตใหม่ที่ดี

การแข่งขันกีฬาอีสปอร์ตระดับนานาชาติ

ในการแข่งขัน Game Esport รอบทัวร์นาเมนต์คือความท้าทายที่เหล่าโปรเพย์เยอร์จะได้ประลองฝีมือกับนักแข่งจากประเทศอื่น ๆ ซึ่งจะคล้ายกับการแข่งขันกีฬา เพียงแต่เป็นกีฬาอิเล็กทรอนิกส์ที่จัดขึ้นใน Hall ขนาดใหญ่ตามแต่ประเทศเจ้าภาพจัดขึ้น นักแข่งที่ลงสนามจะถูกจัดให้อยู่ในห้องปิดทึบ โดยไม่สามารถมองเห็นฝั่งตรงข้ามได้ ในขณะที่คนดูใน Hall สามารถมองเห็นทั้งสองทีมได้

จัดการแข่งขัน Game Esport ระดับนานาชาติ
จัดการแข่งขัน Game Esport ระดับนานาชาติ สร้างมูลค่าหลายร้อยล้าน

โปรเพย์เยอร์ของแต่ละทีมก็เหมือนกับทีมนักกีฬาเลยคือ มีผู้เล่นตัวจริงและผู้เล่นตัวสำรอง ตลอดจนโค้ชและผู้จัดการทีมที่ต้องคอยให้คำแนะนำ วางเกมส์ หรือให้กำลังใจแก่คนในทีมหากตกอยู่ในสภาวะเสียเปรียบ ทำให้การจัดการแข่งขันอีสปอร์ตทัวร์นาเมนต์แต่ละครั้ง ได้รับความสนใจจากแฟนคลับของเกมแต่ละชนิดไม่น้อย ส่งผลให้เกิดรายได้มหาศาลทั้งต่อตัวทีมและระดับประเทศ

กีฬาอีสปอร์ตสร้างมูลค่าหลายร้อยล้าน

การจัดการแข่งขันเกมกีฬา Game Esport ถูกจัดให้อยู่ในการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกและซีเกมส์เป็นที่เรียบร้อย ส่งผลให้การแข่งขันเริ่มได้รับความสนใจจากทางภาครัฐและเอกชนที่ผลักดันให้เกิดการพัฒนาและฝึกทักษะคนที่สนใจในอาชีพนี้อย่างจริงจัง ซึ่งอาชีพอีสปอร์ตที่ว่าไม่ใช่แค่เพียงโปรเพย์เยอร์และโค้ชทีมอย่างเดียวเท่านั้น แต่ยังรวมถึงระดับผู้จัดการ กราฟิกดีไซน์ และนักพัฒนาเกมอีกด้วย

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *