ข่าว esport ที่น่าติดตามช่วงนี้

ข่าว Esport Moba จากเหล่าเกมที่กำลังฮอตทั้งมือถือและบน PC 

หากพูดถึงแวดวง ข่าว Esport Moba ในช่วงนี้คงหนีไม่พ้นเหล่าเกมที่กำลังเริ่มต้นการแข่งขันอันยิ่งใหญ่ที่แสนดุเดือด ทั้งการแข่งขันโปรลีกที่เพิ่งจบไป ไปจนถึงการแข่งขันระดับโลกของหลาย ๆ เกม ที่เริ่มต้นชนกันมั่วไปหมด ยกตัวอย่างเช่น Dota2 ตอนนี้ก็มี The International 10 ที่อั้นการแข่งมาตั้งแต่ปีที่แล้ว ทำให้ยอดเงินรางวัลถล่มทลายที่สุด ส่วนทางด้าน ROV สาย MOBA บนมือถือเองก็ไม่ยอมแพ้ ประกาศการแข่งขันระดับนานาชาติ AIC 2021 ตามมาอีก

ข่าว esport ที่น่าติดตามช่วงนี้
ข่าว esport ที่คุณควรติดตาม

ไม่ได้มีเพียงแค่ ข่าว Esport Moba ทั้ง 2 เท่านั้น ยังมี LoL ที่สรุปผลการแข่งขันระดับโลกอย่าง LoL Worlds 2021 ได้ผลลัพธ์เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ตอนนี้ไม่ว่าคุณจะเป็นแฟนเกมไหนมาก่อน เราได้เตรียมเนื้อหาสำคัญที่ทุกคนควรรู้ มาแบ่งปันกันไว้หมดแล้วในข่าวสารครั้งนี้ อ่านครั้งเดียวได้ครบจบไปถึง 3 เกม ไม่ต้องเสียเวลาคลิกลิงก์แยกอ่านหลายหน้าให้วุ่นวาย เอาละครับเดี๋ยวเราไปดูเนื้อหาที่ทีมงานเตรียมมานำเสนอกันดีกว่า บอกเลยว่าเด็ดจริงไม่ควรพลาด

ข่าว Esport Moba Dota2 TI10 ที่กำลังมาแรงต้องติดตาม

ในอันดับแรกเราขอยก ข่าว Esport Moba เกี่ยวกับเกม Dota2 The International 10 ขึ้นมาก่อน เนื่องจากเป็นการแข่งขันที่ใหญ่ที่สุดในโลก ณ ตอนนี้ เพราะมันถูกเลื่อนมาตั้งแต่ปี 2020 จนกระทั่งต้องมาแข่งขันกันในปีนี้ แต่ก็ดันต้องมีปัญหาย้ายเมืองจากฝรั่งเศส มาที่ บูคาเรสต์ ประเทศโรมาเนีย เคราะห์ซ้ำกรรมซัด เมื่อประกาศขายตั๋วเข้าชมการแข่งขัน เมืองนี้กลับถูกประกาศให้กลายเป็นพื้นที่เฝ้าระวังสีแดง จนไม่สามารถขายบัตรเข้าชมได้ต่อ รวมถึงผู้ที่ซื้อตั๋วไปก่อนหน้าต้องถูกยกเลิกไป

ข่าว esport DOta2 TI10
ข่าว esport การแข่งขัน Dota2 TI10

แต่กระแสของการแข่งขันเกม Dota2 TI10 ตอนนี้ไม่ได้น้อยลงเลย มีผู้เข้าชมอย่างล้นหลาม อีกทั้งหลาย ๆ ทีมเองก็สร้างแรงสั่นสะเทือนให้วงการ ข่าว Esport Moba ได้ออกข่าวกันเกือบทุกวันในช่วงที่การแข่งขันเกิดขึ้น หลายคู่ต่อสู้กันอย่างดุเดือด ไม่ว่าจะเป็นทีมที่โชว์โหดมาโดยตลอดอย่าง PSG.LGD หรือเป็นทีมในกระแสยอดนิยมของผู้เล่นที่ต่างเชียร์ให้ได้ลุ้นไปเป็นแชมป์ 3 สมัยอย่าง OG ตอนนี้การแข่งขันก็ดำเนินมาถึงรอบเพลย์ออฟแล้ว ใครเชียร์ทีมไหนอยู่รีบไปติดตามกันโดยด่วน ช่วงนี้มีแข่งให้ดูทุกวัน

เกม ROV ประกาศการแข่งขันระดับนานาชาติ AIC 2021 

ถัดมาเป็น ข่าว Esport Moba เกมสาย MOBA ฝั่งมือถืออย่าง ROV กันบ้าง สำหรับเกมนี้การแข่งขันโปรลีกภายในประเทศใกล้จบลงทุกทีแล้ว แต่ว่าความดุเดือดครั้งใหม่ที่กำลังเกิดขึ้น เป็นการแข่งขันอันยิ่งใหญในฐานะเวทีระดับนานาชาติ ภายใต้ชื่อ AIC 2021 โดยการแข่งนี้เป็นการร่วมมือระหว่าง Tencent กับ Garena ที่ช่วยกันลงแรงเริ่มต้นแข่งตั้งแต่เดือนพฤศจิกายน ลากยาวความสนุกไปจนถึงเดือนธันวาคมกันเลยทีเดียว ส่วนทีมที่จะเข้าร่วมเป็นตัวแทนของประเทศไทย คงหนีไม่พ้นทีมแชมป์โปรลีก หากต้องการ 3 ทีม อาจมีการจัดแข่ง Road to AIC 2021 ขึ้นมาอีกต่างหาก

ข่าว esport ROV AIC 2021
ข่าว esport การแข่ง ROV AIC 2021

นับว่าใครที่ชื่นชอบเล่นเกม ROV อยู่ คุณเตรียมตัวรับ ข่าว Esport Moba อย่างต่อเนื่องได้เลยในช่วงเดือนตุลาคมนี้ เพราะหากการแข่ง AIC 2021 จะมีขึ้นในเดือนพฤศจิกายน แปลว่าเราอาจต้องได้ทีมเข้าร่วมตั้งแต่เดือนตุลาคมนี้แล้ว ยังไงต้องติดตามข้อมูลอัปเดตกันต่อไปครับ อยากเชียร์ทีมรักของตัวเองต้องตามไว้ให้ติด ไม่งั้นอาจพลาดความสนุกในเวทีระดับโลกไปได้

สรุปผล LoL Worlds 2021 เป็นยังไงบ้าง

สุดท้ายเป็น ข่าว Esport Moba จากวงการเกม LoL กันบ้าง เมื่อการแข่งขัน Worlds 2021 ได้ผลสรุปทั้งหมดของทีมที่เข้าร่วมแข่งขันแล้ว ซึ่งแบ่งออกเป็น 4 Group A-D จะมีทีมไหนเข้ารอบระดับโลกนี้บ้าง มาส่องกันสักหน่อย เรารวมไว้ให้แล้วดังนี้

ข่าว esport LoL World Cup 2021
ข่าว esport การแข่งขัน LoL World Cup 2021
  • Group A : DAMWON Gaming , FunPlus Phoenix , Rogue , Cloud9 
  • Group B : Edward Gaming , 100 Thieves , T1 , DetonatioN FocusMe 
  • Group C : Royal Never Give Up , PSG Talon , Hanwha Life Esports , Fnatic 
  • Group D : Gen.G Esports , LNG Esports , MAD Lions , Team Liquid 

และนี่คือข่าวคราวเกี่ยวกับ ข่าว Esport Moba ทั้งหมดที่เราคิดว่าเด็ดดวงจนต้องอยากเอามานำเสนอ หรือเป็นเรื่องน่ารู้เพื่อเข้ามาเตือนให้เหล่าเพื่อน ๆ เกมเมอร์ได้รู้ ว่าถึงเวลาติดตามการแข่งขันอันดุเดือดเหล่านี้ได้แล้ว

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *