อาชีพในวงการกีฬาอีสปอร์ต

สร้างงาน สร้างรายได้จากกีฬาอีสปอร์ต เทรนด์มาแรงในหมู่วัยรุ่น

การแข่งขันกีฬาอีสปอร์ต (Electronic Sports) กีฬาในรูปแบบเกมออนไลน์ที่ยกระดับวงการเกมทั่วโลก ขับเคลื่อนเศรษฐกิจ และสร้างมูลค่ามหาศาล ทั้งในแง่ของตัวนักแข่งเอง ตลอดจนมูลค่าทางเศรษฐกิจที่ส่งผลระยะยาว เพราะทุกวันนี้การเล่นเกม ไม่ใช่เพียงงานอดิเรกอีกต่อไป เมื่อคุณก้าวเข้ามาสู่วงการอีสปอร์ตในฐานะนักแข่งมืออาชีพอย่างเต็มตัว ทุกโอกาสทางด้านอาชีพและรายได้ก็จะตามมา  

อาชีพในวงการกีฬาอีสปอร์ต
สร้างอาชีพใหม่ในวงการกีฬาอีสปอร์ต อุตสาหกรรมเกมออนไลน์แห่งอนาคต

เทรนด์กีฬาอีสปอร์ตกับการสร้างอาชีพในหมู่วัยรุ่น

หากพูดถึงการเล่นเกมในหมู่วัยรุ่น ในสายตาผู้ใหญ่อาจจะดูเป็นเรื่องไร้สาระและเป็นกิจกรรมที่เสียเวลาโดยเปล่าประโยชน์  แต่สำหรับการเล่นเกมในปัจจุบันไม่ใช่เรื่องไร้สาระอีกต่อไป โดยเฉพาะเกมออนไลน์ที่ถูกบรรจุให้เป็นการแข่งขันกีฬาอีสปอร์ต การแข่งขันเกมออนไลน์ในฐานะกีฬาอาชีพ ซึ่งเป็นการแข่งขันครั้งยิ่งใหญ่ที่ได้รับความสนใจจากทั่วโลก

สำหรับในประเทศไทยเองกีฬาอีสปอร์ตได้รับการสนับสนุนและควบคุมดูแลโดย สมาคมกีฬาอีสปอร์ตแห่งประเทศ ในการจัดการแข่งขัน สนับสนุน และผลักดันวงการอีสปอร์ตไทยสู่ระดับโลก

เทรนด์กีฬาอีสปอร์ตในคนรุ่นใหม่
เทรนด์สร้างอาชีพกีฬาอีสปอร์ตในกลุ่มคนรุ่นใหม่

การเติบโตของวงการอีสปอร์ตเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง จนสามารถสร้างมูลค่าแทรกหน้าวงการอุตสาหกรรมบันเทิงด้านเพลงและภาพยนตร์ แต่สิ่งที่น่าสนใจคือการสร้างงาน สร้างอาชีพผ่านการแข่งขันกีฬาอิเล็กทรอนิกส์ ผลลัพธ์ของการเติบโต ส่งผลให้เกิดอาชีพด้านอีสปอร์ตมากมาย อาทิเช่น ผู้จัดการทีม นักกีฬา นักการตลาด นักแคสเกม เป็นต้น

ประโยชน์ของกีฬาอีสปอร์ต

แม้ว่าการแข่งขันกีฬาอีสปอร์ตจะคล้ายกับการแข่งขันกีฬาทั่วโลกในเชิงกลยุทธ์ แต่ทว่าการแข่งขันอีสปอร์ตเป็นกีฬาที่ลดช่องว่างระหว่างผู้ชมและนักแข่งได้ดีกว่ากีฬาทั่วไป เนื่องจากการแข่งขันเกมออนไลน์ที่ผู้ชมส่วนใหญ่มักจะเล่นเกมนั้นเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว ยิ่งหากใครที่มีความสามารถ ก็มีโอกาสพาตนเองเข้าสู่การแข่งขันมืออาชีพได้ อีกทั้งการเปิดโอกาสให้เยาวชนได้มีส่วนร่วมในการแข่งขันระดับมือสมัครเล่น หลังจากนั้นไต่เต้าไปสู่ระดับมืออาชีพ จนกระทั่งสามารถสร้างงานสร้างรายได้จากวงการนี้

การแข่งขันกีฬาอีสปอร์ตทัวร์นาเมนต์
การแข่งขันกีฬาอีสปอร์ตทัวร์นาเมนต์ระหว่างประเทศ ค้นหาแชมป์มากความสามารถ

สรุป เทรนด์อาชีพใหม่ในวงการอีสปอร์ต

อีสปอร์ตนอกจากจะให้ความบันเทิงและโอกาสทางอาชีพแล้ว ประโยชน์ของอีสปอร์ตก็ไม่ต่างอะไรจากกีฬาทั่วไปเลย โดยเฉพาะในเรื่องทักษะการวางแผน ฝึกฝนวินัย ฝึกสมาธิ และเรียนรู้การทำงานร่วมกับคนอื่นในทีมเดียวกัน หรือแม้กระทั่งคนที่ไม่ใช่นักแข่งอาชีพ แต่สนใจในวงการกีฬาอีสปอร์ต ก็สามารถสร้างโอกาสอาชีพจากวงการแห่งนี้ได้ อย่างในประเทศไทยเองก็เริ่มเห็นการตื่นตัวของภาครัฐและภาคเอกชนที่มีต่อวงการE-Sportมากขึ้น มีการเปิดหลักสูตรการเรียนการสอนอย่างเป็นทางการในมหาวิทยาลัย ตลอดจนสนับสนุนด้านอาชีพแก่คนรุ่นใหม่ที่สนใจในกีฬาอิเล็กทรอนิกส์

พบกับบทความดีๆ เกี่ยวกับเกมเด็ดๆ ได้ที่นี่ me88thgame ที่นี่ที่เดียว คลิกเลย!!

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *