เกม Animal Crossing เกม slow life บนเกาะร้าง

เกม Animal Crossing : New Horizons ใช้ชีวิตบน Second World บนเกาะร้าง

เกม Animal Crossing เกม slow life บนเกาะร้าง
เกม Animal Crossing เกม slow life บนเกาะร้าง

ในสถานการณ์การดำเนินชีวิตที่เคร่งเครียด บวกกับวิถีชีวิตที่ยุ่งเหยิงในแต่ละวัน เกมที่จะมาช่วยปรับโหมดอารมณ์ได้ดีที่สุด คงจะหนีไปพ้นแนว Simulation เกมที่เน้นเล่นสบาย ๆ ดำเนินชีวิตตัวละครในโลกที่เงียบสงบ หรือที่แฟนเกมหลายคน มักจะเรียกกว่า “เกม Slow Life” ซึ่งเกมยอดนิยมที่เราจะมาพูดถึงกันในวันนี้มีชื่อว่า เกม Animal Crossing ในภาค New Horizons ใช้ชีวิตแบบสโลไลฟบนเกาะร้างเรียบง่าย

ใช้ชีวิตแบบ Slow Life เนรมิตเกาะร้างให้เป็นดินแดนดั่งฝัน

เกาะร้างอันว่างเปล่าที่ได้รับการถือครองลิขสิทธิ์โดยบุคคลหนึ่ง ซึ่งก็คือตัวละครที่เป็นร่างอวตารของผู้เล่นเอง ในบทบาทของตัวละครที่คุณสามารถเลือกได้ว่าอยากจะได้ตัวละครเพศไหน รูปร่างหน้าตาเป็นอย่างไร ก่อนที่จะลงมือทำภารกิจบนเกาะร้างที่เงียบเหงา ให้กลายเป็นเกาะที่มีชีวิตชีวาให้ได้ โดยมิชชันของ เกม Animal Crossing แทบไม่มีอะไรยากเลย เพียงแค่เนรมิตเกาะแห่งใหม่ สร้างอาชีพ เช่น การทำเกษตร การทำประมง เพื่อหาเงินไปใช้หนี้ Tom Nook แต่จะเรียกว่าเป็นมิชชันหลักก็ไม่เชิง เพราะเนื้อเกมไม่ได้เน้นการทำภารกิจปลดหนี้ขนาดนั้น 

เกม Animal Crossing แนว Simulation
เกม Animal Crossing แนว Simulation เกมที่เน้นเล่นสบาย ๆ

ระบบ Gameplay เรียลไทม์ ดำเนินความสนุกตามเวลาจริง

ระบบการเล่น (Gameplay) ไม่ได้เน้นการทำภารกิจปลดหนี้เป็นหลัก แต่การดำเนินเรื่องที่เรียบง่าย เล่นไปเรื่อย ๆ เหมือนการใช้ชีวิตปกติทั่วไป ซึ่งเสน่ห์ของเกมนี้จะค่อนข้างให้อิสระแก่ผู้เล่นมากกว่าเกมแนว Simulation เกมอื่น เพราะไม่ได้เข้มงวดกับภารกิจหรือบังคับให้ทำตามเควสทุกอย่าง เท่ากับว่าผู้เล่นมีอิสระในการออกแบบสร้างเกาะ ดำเนินเรื่อง กำหนดทิศทางของตัวละคร มีกิจกรรมมากมายบนเกาะให้ได้ร่วมสนุก เช่น เดินไปหาเพื่อนบ้านบนเกาะ เยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์ เป็นต้น นอกจากนี้เอกลักษณ์ของ เกม Animal Crossing มีการดำเนินเรื่องแบบ Real Time ตามเวลาจริงบนเครื่อง Nintendo Switch เท่ากับว่าเวลาจะเดินตามเวลาจริงของตัวผู้เล่น มีช่วงเวลากลางวันและกลางคืนของจริง

เกม Animal Crossing ดำเนินเรื่องแบบ Real Time
เกม Animal Crossing ดำเนินเรื่องแบบ Real Time ตามเวลาจริงบนเครื่อง Nintendo Switch

ออกแบบเกาะร้างตามแบบฉบับตัวคุณในเกม เกม Animal Crossing

ต้องบอกเลยว่าตั้งแต่วางจำหน่ายเมื่อปี 2020 ตัว เกม Animal Crossing : New Horizons ก็ได้รับกระแสตอบรับอย่างล้มหลามไปทั่วโลก และมียอดขายสูงที่สุดในซีรี่ส์ อีกทั้งกระแสปากต่อปากที่พูดเป็นเสียงเดียวกันว่าเป็นชุดที่ทำออกมาได้อย่างยอดเยี่ยม เห็นได้จากทั้งคะแนนรีวิว และการที่เหล่าอินฟลูและเกมเมอร์ รวมถึงคนในวงการบันเทิงหลายคนรีวิวให้เห็นกันมาโดยตลอด สำหรับใครที่ชอบเล่นเกมออนไลน์เนื้อเรื่องสบายหรืออยากจะหนีความวุ่นวายในโลกความจริงมาสู่ Second World ก็ลองหาซื้อมาเล่นกันดูได้เลย รับรองว่าไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน อ่านข้อมูลอื่นๆ เพิ่มเติมได้ที่ me88

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *