เกมออฟไลน์ แนวผจญภัยน่าเล่น ผ่านมากี่ปีก็ไม่เอ้าท์

เกมออฟไลน์ แนวผจญภัยน่าเล่น ผ่านมากี่ปีก็ไม่เอ้าท์

สำหรับผู้ชื่นชอบแนวผจญภัย (Adventure) มักจะคุ้นชินกับแบบออนไลน์ซะมากกว่า เนื่องจากมีลักษณะซึ่งต้องอาศัย องค์ประกอบของเกมแบบละเอียดกว่าแบบออฟไลน์ แต่ถึงอย่างไรก็ดีก็ยังคงมี เกมออฟไลน์ แนวผจญภัย ให้ได้เล่นกัน แบบจุใจ แถมคุณภาพไม่ได้ด้อยไปกว่าการเล่นซึ่งเปิดให้เล่นเพียงออนไลน์รูปแบบเดียว วันนี้จึงนำ Game Offline สไตล์ชาวแอดเวนเจอร์ที่ได้รับความนิยมมาอย่างยาวนาน ถึงแม้จะผ่านมานานแค่ไหนก็ยังเล่นสนุกได้เหมือนเดิม ไม่มีเอ้าท์อย่างแน่นอน

Limbo ผจญภัยในดินแดนหลังความตาย  

Limbo จากค่าย Playdead ถูกวางจำหน่ายครั้งแรกตั้งแต่ปี 2011 เรื่องราวการผจญภัยเกิดขึ้นในดินแดน มีชื่อว่า Limbo ดินแดนหลังความตายตามความเชื่อของคริสต์ศาสนา ภายในตัวเกมดำเนินเรื่องเนื้อเรื่องผ่านตัวละครเด็กชายได้เสียชีวิต หลังจากนั้นวิญญาณของเขาถูกพามายังดินแดนลึกลับที่มีสิ่งมีชีวิตประหลาดและภูตผีวิญญาณมากมาย ซึ่งเขาจะต้องฝ่าด่านมรณะเหล่านี้ไปให้ได้  

ระบบ Gameplay ของ Limbo เป็นการผสมผสานระหว่างเกมออฟไลน์ แนวผจญภัยโดยมีองค์ประกอบของ Puzzle ปนอยู่ด้วย ผู้เล่นสามารถสนุกได้ทั้งแบบออนไลน์และออฟไลน์ก็เล่นได้ต่อเนื่อง

Limbo เกมออฟไลน์ แนวผจญภัยดินแดนหลังความตาย  
Limbo เกมออฟไลน์ แนวผจญภัยดินแดนหลังความตาย  

Badland บินเพื่อเอาตัวรอดในดินแดนมรณะ

Badland จัดได้ว่าเป็นแนว Action-Adventure มีกลิ่นอายของ Cookie Run เพียงแต่เปลี่ยนจากโรงงานคุกกี้มาเป็นการวิ่งเพื่อเอาชีวิตรอดในดินแดนมรณะ โดยผู้เล่นจะสวมบทบาทเป็น Black Bird ประมาณ 6 – 7 ตัวต่อคน นกประจำกายหรือจะเรียกว่าเป็นร่างอวตารของ Player จะต้องบินไต่ระดับในดินแดนมรณะ โดยเต็มไปด้วยขวากหนาม อันตราย และสิ่งกีดขวางระหว่างทางเพื่อทำภารกิจบินผ่านในแต่ละด่านให้สำเร็จ

ความน่าสนใจของเกมออฟไลน์ แนวผจญภัยตัวนี้คือ สามารถเล่นได้ทั้งแบบ Single Player และเล่นในระบบ COOP ชวนเพื่อนมาเล่นพร้อมกันได้มากสุดถึง 4 คน จะเล่นแบบร่วมมือร่วมใจฝ่าด่านหรือจะเล่นแบบแข่งกันเป็นผู้ชนะก็สนุกกันไปคนละแบบ ที่สำคัญยังรองรับการใช้งานแบบไม่ต้องใช้อินเทอร์เน็ตอีกด้วย

Badland เกมออฟไลน์ แนวผจญภัย บินเพื่อเอาตัวรอดในดินแดนมรณะ
Badland เกมออฟไลน์ แนวผจญภัย บินเพื่อเอาตัวรอดในดินแดนมรณะ

สุดยอดความสนุกแนว Adventure เล่นได้ทั้งออนไลน์และออฟไลน์

เกมออฟไลน์ แนว Adventure เป็นการเล่นที่มีความสนุกอยู่ในตัวอยู่แล้ว ความท้าทายของ Game สไตล์นี้อยู่ที่การทำภารกิจระหว่างทาง การต่อสู้และอุปสรรคตลอดเส้นทาง ซึ่งลักษณะของเกมออฟไลน์ แนวผจญภัยมีตั้งแต่สเกลเล็ก เช่น ผจญภัยเพื่อฝ่าด่านสิ่งกีดขวางหรือถ้าเป็นสเกลใหญ่ขึ้น ก็จะพบว่ามีรายละเอียดงานกราฟิกสมจริงกว่า อีกทั้งเนื้อเรื่องที่เข้มข้นกว่านั่นเอง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *