new online game

เกมออนไลน์ เปิดใหม่ มาแรงที่กำลังเตรียมให้เล่นในปี 2022

แม้ในปีที่ผ่านมายังคงมีความหนักหนาเรื่องแพร่ระบาดของโควิด-19 อยู่ แต่เรื่องเกมก็ยังมีอะไรให้เห็นกันตลอดทั้งปี และดูเหมือนว่าในปี 2022 นี้เองก็จะมี เกมออนไลน์ เปิดใหม่ เตรียมเปิดมาให้เล่นกันอีกเพียบถือเป็นเครื่องมือที่ดีสำหรับใช้ผ่อนคลายความเครียดต่าง ๆ ซึ่งในปีนี้ถือเป็นอีกปี ที่มีเกมฟอร์มยักษ์ เปิดตัวออกมามากมาย ซึ่งล้วนแล้วแต่เป็นมีความน่าสนใจมาก ๆ ดังนั้นเพื่อให้คุณได้รู้สึกผ่อนคลายในช่วงเวลาว่าง เราจึงได้รวบรวมรายชื่อ เกม และข่าวความคืบหน้ามาฝากกัน

Thymesia 

เกมแอ็กชัน RPG แบบ Fast-Paced ที่ผู้เล่นรับบทเป็น “Corvus” นักรบในชุดหมอกาฬโรค ต้องออกเดินทางผจญภัยต่อสู้กับปีศาจร้ายกับศัตรูข้าศึก เพื่อค้นหาความจริงเกี่ยวกับความทรงจำของตัวเองในท่ามกลางโรคระบาดกาฬมรณะ

ถึงแม้เป็น เกมออนไลน์ เปิดใหม่ แนวแอ็กชัน Hack and Slash คล้าย Devil May Cry แต่ตัวเกมก็มีความท้าทายพอที่จะเรียกว่าเป็นแนว “Souls-Like” ได้ ถ้าหากกำลังมองหาเกมยาก Thymesia ก็ถือเป็นเกมที่น่าสนใจอีกเกมหนึ่ง

Two Point Campus

เกมแนวก่อสร้างสถานที่ศึกษา ที่ต่อยอดมาจาก Two Point Hospital มีระบบเกมเพลย์ และหน้าตา UI ที่คุ้นเคย เน้นเข้าถึงง่าย เล่นได้ทุกคน แต่มีรายละเอียดระบบต่าง ๆ ให้เรียนรู้ค่อนข้างเยอะ ซึ่งเป็นองค์ประกอบสำคัญที่ทำให้ติดพันกับการเล่นได้หลายชั่วโมง

Cult of the Lamb

Devolver Digital ค่ายตัวแทนจำหน่ายที่มีชื่อเสียงด้านการโปรโมต และวางจำหน่ายเกมอินดี้แปลกแหวกแนว จะเตรียมวางจำหน่ายผลงานใหม่อย่าง “Cult of the Lamb” ในอีกไม่นาน

Cult of the Lamb คือ เกมออนไลน์ เปิดใหม่ แนวแอ็กชัน RPG Roguelike ที่ผู้เล่นรับบทเป็นเจ้าแกะตัวหนึ่งที่จู่ ๆ โดนเข้าสิงโดยวิญญาณปริศนา แล้วสามารถช่วยเหลือชาวบ้านทุกคนจากกลุ่มผู้ไม่หวังดี จนได้กลายเป็นหัวหน้าลัทธิโดยบังเอิญ ซึ่งคุณก็ต้องรับหน้าที่เป็นหัวหน้าคอยจัดการบริหาร ออกผจญภัยลาดตระเวนหาทรัพยากร รวมถึงเผยแพร่ลัทธิ พร้อมกำจัด “คนนอกรีต” เพื่อให้กลายเป็นศาสนาแพะที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในจักรวาล

Marvel’s Spider-Man

ในที่สุด ชาว PC ก็มีโอกาสได้เล่น เกมออนไลน์ เปิดใหม่ อย่าง Marvel’s Spider-Man แนวแอ็กชัน-ผจญภัยของ Insomniac Games ที่ตอนแรกเปิดให้เล่นเฉพาะในแพลตฟอร์ม PlayStation เท่านั้น

Marvel’s Spider-Man เวอร์ชัน PC เป็นรูปแบบ Remastered ที่ปรับปรุงภาพกราฟิกให้มีรายละเอียดคมชัดมากขึ้น นอกจากนี้ สำหรับเวอร์ชัน PC มีตัวเลือกการปรับแต่งกราฟิกที่หลากหลาย ตั้งแต่ปลดล็อกเฟรมเรต, สนับสนุนเทคโนโลยีต่าง ๆ รวมถึงรองรับฟีเจอร์ NVIDIA DLSS กับ DLAA ที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพอย่างเห็นได้ชัด

Saints Row

คาดว่าเป็น เกมออนไลน์ เปิดใหม่ ที่หลายคนจับตามองมากที่สุดในเดือนสิงหาคม เพราะ Saints Row ภาคนี้เป็นการ Reboot นำเสนอตัวละครใหม่  เมืองใหม่ และเนื้อหาใหม่ที่มอบบรรยากาศแตกต่างจากภาคก่อนอย่างเห็นได้ชัด

แต่ถึงแม้มีการเปลี่ยนกลุ่มตัวละคร และใช้ฉากหลังเป็นเมืองใหม่ แต่ทีมงานสัญญาว่าตัวเกมยังคงเต็มไปด้วยกลิ่นอายความบ้าบอ มีระบบตกแต่งตัวละครที่อิสระ และระบบเพลย์แอ็กชันเมามันไม่สมจริง ซึ่งเป็นฟีเจอร์เอกลักษณ์ที่ทำให้ Saints Row มีความแตกต่างจาก Grand Theft Auto

เป็นอย่างไรกันบ้างครับ สำหรับ รายชื่อ เกมออนไลน์ ที่เราได้รวบรวมมาในวันนี้ ซึ่งนี่เป็นแค่บางส่วนเท่านั้นยังมีแนวอื่น ๆ อีกเพียบเอาไว้โอกาสหน้าเราจะทำการรวบรวมแนวอื่น ๆ มารีวิวให้คุณได้อ่านกันอีก สำหรับแนว MMORPG ถือเป็นแนวที่หลาย ๆ คนชื่นชอบ เพราะมีทั้งเนื้อเรื่องให้ติดตาม มีการพบปะผู้คน มีกิจกรรมต่าง ๆ ภายในเกมให้ทำเยอะแยะเต็มไปหมด อาทิเช่น ระบบปาร์ตี้ การท้าประลอง หรือระบบสงคราม เป็นต้น รวมทั้งภาพกราฟฟิกต่าง ๆ ก็สุดตระการตา ตัวเกมจะทำให้ผู้เล่นสามารถเล่นได้ยาว ๆ โดยไม่มีเบื่อ สังเกตุได้จากบางเกมที่เปิดตัวมาแล้ว 10 กว่าปี แต่ก็ยังคงมีผู้เล่นจำนวนมากตั้งตารอคอยการกลับมาอยู่เสมอครับ

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *